Các nguyên tố vi lượng cần thiết cho cây trồng

Posted on Blog, Góc dinh dưỡng 1458 lượt xem

Nguyên tố vi lượng là những nguyên tố hóa học cần thiết cho cơ thể Động – Thực vật ở lượng rất nhỏ, được sử dụng trong quá trình đổi chất quan trọng cho sự sống của sinh vật.

– Nguồn Yêu Cây Cảnh –

Với cây trồng, các nguyên tố vi lượng còn được gọi bằng tên: Dinh dưỡng vi lượng, Dinh dưỡng vi chất, Chất khoáng vi lương.  Nếu thiếu bất kỳ một trong số các nguyên tố dinh dưỡng vi lượng trong đất sẽ dẫn đến hạn chế sự phát triển, ngay cả khi tất cả các chất dinh dưỡng khác có đầy đủ.

cac-nguyen-to-vi-luong-can-thiet-cho-cay-trong-1

Việc thừa hoặc thiếu nguyên tố vi lượng thường được biểu hiện rõ ràng nhất qua màu sắc, hình dạng và mật độ của lá. Do đó, chúng ta cần phải quan sát cây hàng ngày để từ đó bổ sung lượng dinh dưỡng thiết yếu cho cây một cách kịp thời.

Trong quá trình chăm sóc cây cảnh, cây thường được trồng trong các chậu dẫn đến việc thiếu hụt vi chất có tỷ lệ cao hơn những cây được trồng trong đất và môi trường tự nhiên.

cac-nguyen-to-vi-luong-can-thiet-cho-cay-trong-2

Vai trò các nguyên tố vi lượng trong quá trình phát triển cây

7 nguyên tố vi lượng tác động lớn tới cây trồng

Boron (B)

Được cho là có liên quan đến vận chuyển Carbohydrate trong thực vật, đồng thời nó còn hỗ trợ cho việc điều hòa trao đổi chất. Thiếu Boron thường sẽ dẫn đến chết chồi non (Carbohydrate là những phân tử chứa Carbon, Hydro và Oxy; hoặc là đường, tinh bột và chất xơ là một trong ba chất đa lượng cùng với Protein và Chất béo).

Clo (Cl)

Là nguyên tố cần thiết cho thẩm thấu và cân bằng ion, nó cũng đóng một vai trò trong quá trình quang hợp của cây trồng.

Đồng (Cu)

Là thành phần của một số enzyme, các triệu chứng thiếu đồng bao gồm màu nâu của đầu lá và bị nhiễm Clo.

Sắt (Fe)

Là nguyên tố rất cần thiết cho quá trình tổng hợp chất diệp lục, đó là lý do tại sao thiếu chất sắt dẫn đến nhiễm Clo.

Mangan (Mn)

Kích hoạt một số Enzyme quan trọng liên quan đến sự hình thành chất diệp lục, cây thiếu Mangan sẽ nhiễm Clo giữa các gân lá của nó. Sự sẵn có của Mangan phụ thuộc một phần vào độ pH của đất.

Molypden (Mo)

Là nguyên tố rất cần thiết cho sức khỏe thực vật, được thực vật sử dụng để khử Nitrat thành các dạng có thể sử dụng. Một số cây sử dụng nó để cố định đạm, do đó nó có thể cần phải được thêm vào một số loại đất trước khi gieo hạt đậu.

Kẽm (Zn)

Tham gia vào sự hình thành chất diệp lục, và cũng kích hoạt nhiều enzyme. Các triệu chứng thiếu kẽm bao gồm nhiễm Clo và tăng trưởng chậm lại.

Như vậy, chúng ta đã tìm hiểu khái quát về nguyên tố vi lượng cùng với vai trò của chúng đối với cây trồng. Từ đó, chúng ta sẽ bổ sung các nguyên tố này một cách phù hợp thông qua các dòng phân bón vi lượng do Green Scorpion cung cấp như Phân bón gốc vi lượng Collagen & Phân bón lá vi lượng Oxygen

Bộ đôi sản phẩm này sẽ giúp khắc phục được những điểm thiếu sót dinh dưỡng trong quá trình chăm sóc cây trong chậu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần tư vấn về sản phẩm?